ธนาคาร
ข้อดีของ สินเชื่อเพื่อการโอนหนี้
จำนวนผู้เข้าชม 2769 คน
หากภาระหนี้ในปัจจุบันมากเกินกำลังจนผ่อนไม่ไหว ไม่ว่าจะเป็นหนี้บัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล หรือบัตรกดเงินสด ธนาคารและสถาบันการเงินต่าง ๆ ระยะเวลาทำให้ดอกเบี้ยทบต้นมากขึ้นเรื่อย ๆ ตัวเลขยกกำลังอย่างน่าอัศจรรย์ทำให้ยอดหนี้บางรายมีการติดค้างดอกเบี้ยมากกว่าเงินต้นเสียอีก ยิ่งนานยอดติดค้างยิ่งเพิ่มจนไม่สามารถผ่อนชำระคืนได้หมด 


 
การโอนหนี้สินเชื่อหรือรีไฟแนนซ์เพื่อปลดภาระหนี้เงินกู้ หรือผ่อนหนักให้เป็นเบา จึงเป็นทางเลือกให้รอดพ้นวิกฤติหนี้ก้อนโต การปรับโครงสร้างหนี้กับธนาคารและสถาบันการเงินต่าง ๆ เป็นการบริหารหนี้สินที่ดีเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระหนี้ก้อนโตไปได้บ้าง

ทุกปัญหามีทางแก้ไข นโยบาย สินเชื่อเพื่อการโอนหนี้ มีรายละเอียดแตกต่างกันไปในแต่ละสถาบัน ควรศึกษาข้อมูลและปรึกษาหารือกับสถาบันการเงินเพื่อหาทางแก้ไขปัญหาช่วยให้สามารถชำระหนี้ได้ตามกำหนด จุดเด่นคือข้อเสนอดอกเบี้ยพิเศษและอัตราดอกเบี้ยคำนวณแบบลดต้นลดดอก จึงมีโอกาสหลุดพ้นจากการเป็นหนี้ได้

สินเชื่อเพื่อการโอนหนี้ ก็คือ การเปลี่ยนเจ้าหนี้ โดยการไถ่ถอนหนี้เดิมมาขอกู้จากผู้ให้สินเชื่อที่เสนอดอกเบี้ยต่ำในช่วงแรก เพื่อลดอัตราดอกเบี้ยและลดจำนวนเงินที่ต้องจ่ายในแต่ละงวด รวมทั้งมีข้อเสนอจูงใจอื่น ๆ

สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงคือการคำนวณให้ดีคือ การรีไฟแนนซ์นั้นคุ้มหรือไม่ ประหยัดค่าใช้จ่ายได้จริงหรือไม่ เพราะกระบวนการพิจารณาสินเชื่อใหม่ทั้งหมดมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ และต้นทุนของการกู้ถือเป็นค่าใช้จ่ายทั้งหมด ซึ่งมูลค่าอาจมากกว่าเงินที่ประหยัดได้จากดอกเบี้ยที่ลดลง เช่น ดอกเบี้ยสินเชื่อเงินสดจากบัตรเครดิตอาจมีดอกเบี้ยต่ำกว่าเงินกู้ประเภทอื่น แต่ค่าธรรมเนียมการกดเงินสดจากบัตรเครดิตอาจสูงกว่าสินเชื่อประเภทอื่นก็เป็นได้

อีกประเด็นสำคัญคือหลังจากผู้ให้สินเชื่อเสนอดอกเบี้ยต่ำในช่วงปีแรก ๆ เมื่อหมดช่วงเวลาแล้ว จะคิดอัตราดอกเบี้ยลอยตัว หากตัดสินใจโอนหนี้ไปหาสถาบันการเงินใหม่ จะต้องจ่ายค่าปรับเป็นจำนวน 3% ของยอดคงค้าง หรือตามอัตราที่สถาบันการเงินกำหนดไว้แตกต่างกัน จึงต้องสอบถามเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ

สินเชื่อเพื่อการโอนหนี้เป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ต้องการโอนหนี้สินเชื่อส่วนบุคคลและหนี้บัตรเครดิต เพื่อให้ผ่อนในระยะเวลานานขึ้น มีทั้งแบบมีหลักประกัน และไม่มีหลักประกัน 
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
 
ธนาคาร
- ตรวจเครดิตบูโร ได้ที่ไหนบ้าง?
- เครดิตบูโรลดเวลาเก็บประวัติข้อมูลเครดิตลูกค้าเหลือ2ปี
- สินเชื่อธนาคาร โปรโมชั่นพิเศษ 2018
- เคล็ด(ไม่) ลับของการขอสินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจ
- ปิดเครดิตบูโรแล้ว ทำไงจะ ลบข้อมูลชื่อเราออกจากเครดิตบูโรได้
- มีหนี้อยู่ ขอสินเชื่อใหม่ได้ไหม ?
- ข้อดีของ สินเชื่อเพื่อการโอนหนี้
- ดอกเบี้ยรถ VS ดอกเบี้ยบ้าน คิดต่างกันยังไง
- บัตรเครดิต กับบัตรกดเงินสดแบบไหนคุ้มค่ากว่ากัน
- ชาวเน็ตโวย ธนาคารแอบผูกบัญชีพร้อมเพย์
ดูทั้งหมด

Copyright (2010) Capital Advance Company Limited. - All Rights Reserved.
Company address: 50/8-9 Metalion Tower2, 7th Fl., Rama 1 Rd.Pathumwan Bangkok 10330 Thailand
Tel.: 02-6124445, 02-6125556 Fax: 02-6124446-7
สินเชื่อ, เงินกู้, โอนหนี้
นโยบายความเป็นส่วนตัว (Privacy Policy)
Engine by MAKEWEBEASY